Bộ thiết bị và dụng cụ được sử dụng trong hệ thống phẫu thuật nội soi ?

Khác với phẫu thuật mổ mở truyền thống sử dụng các thiết bị và công cụ đơn giản để thực hiện các thao tác phẫu thuật. Với phương pháp phẫu thuật nội noi cần bộ thiết bị và dụng cụ hiện đại để thực hiện các thao tác trong phẫu thuật. Vậy bạn có biết hệ thống phẫu thuật nội soi cần những thiết bị và dụng cụ nào?, bài viết dưới đây BTM sẽ giúp bạn trả giải đáp thắc mắc trên.
 • Phẫu thuật nội soi là một tiến bộ của y học, là thành tựu của khoa học kỹ thuật hiện đại. Phương pháp nội soi có nhiều ưu điểm như: tính thẩm mỹ cao, hạn chế được tình trạng nhiễm trùng,…
 • Nội soi ổ bụng là phẫu thuật trong đó bác sĩ sử dụng ống soi nhỏ có gắn camera và nguồn sáng để kiểm soát các cơ quan bên trong bụng bệnh nhân. Phẫu thuật nội soi là một tiến bộ của y học, là thành tựu của khoa học kỹ thuật hiện đại. Sử dụng nội soi trong phẫu thuật dần trở thành xu hướng tiên tiến của chuyên ngành ngoại bụng nói riêng và ngoại khoa nói chung.
 • Phương pháp nội soi có nhiều ưu điểm hơn phương pháp mổ mở như: Đường rạch da nhỏ hơn nên sẹo sau mổ ít hơn; Ít đau sau mổ hơn so với mổ mở; Ít chảy máu hơn; Thời gian hồi phục nhanh do ít đau, ít stress sau mổ cũng như ăn uống được sớm hơn nên ngày nằm viện ngắn hơn, toàn bộ quá trình chữa bệnh nhanh hơn;…

blank

Bật mí: Bộ thiết bị và dụng cụ được sử dụng trong hệ thống phẫu thuật nội soi ?

Khác với phẫu thuật mổ mở truyền thống sử dụng các thiết bị và công cụ đơn giản để thực hiện các thao tác phẫu thuật. Với phương pháp phẫu thuật nội noi cần bộ thiết bị và dụng cụ hiện đại để thực hiện các thao tác trong phẫu thuật. Vậy bạn có biết hệ thống phẫu thuật nội soi cần những thiết bị và dụng cụ nào?, bài viết dưới đây BTM sẽ giúp bạn trả giải đáp thắc mắc trên.

1. Hệ thống phẫu thuật nội soi là gì?

 • Phẫu thuật nội soi là một phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn, theo đó bác sĩ dùng ống soi có gắn camera và nguồn sáng để quan sát khu vực phẫu thuật bên trong cơ thể. Phẫu thuật nội soi sẽ mở những lỗ nhỏ để quan sát, xử trí các tổn thương bằng các dụng cụ chuyên dụng qua các lỗ này.
 • So với mổ hở, PTNS có nhiều ưu điểm: sẹo mổ nhỏ, ít đau sau mổ, rút ngắn thời gian nằm viện, hồi phục sức khỏe nhanh, trở lại công việc và sinh hoạt hàng ngày sớm

2. Ứng dụng của hệ thống phẫu thuật nội soi

Hệ thống phẫu thuật nội soi được sử dụng trong các phẫu thuật như: Nhìn chung, có thể tiến hành phẫu thuật nội soi ở đại đa số các bệnh lý ngoại khoa như:

 •  Phẫu thuật nội soi tai mũi họng
 •  Phẫu thuật nội soi ổ bụng
 •  Nội soi gan – mật
 •  Phẫu thuật nội soi thực quản, dạ dày
 •  Nội soi tiết niệu
 •  Nội soi cột sống
 •  Nội soi sản phụ khoa

3. Những thiết bị và dụng cụ được sử dụng trong phẫu thuật nội soi

Bộ thiết bị và dụng cụ gồm:

 • Màn hình y khoa FULL HD 27”(inch) NATIVE: Có chức năng hiển thị hình ảnh phẫu trường
 •  Bộ xử lý hình ảnh 2D/ 3D và đầu camera:  Hệ thống này bao gồm ống kính soi, đầu camera và bộ xử lý hình ảnh CCU. Ống kính nội soi được bọc ngoài bằng thép không gỉ và có kích thước khác nhau (hiện nay chủ yếu là 10mm). 
 • Nguồn sáng LED: Chức năng chiếu sáng phẫu trường qua dây dẫn sáng và nối vào ống kính nội soi.
 • Máy bơm CO2: bơm khí và duy trì áp lực khí trong ổ bụng, giúp cho phẫu trường luôn được ổn định, không bị xẹp trong quá trình phẫu thuật 
 • Hệ thống bơm hút tưới rửa: Làm sạch phẫu trường trong lúc tiến hành phẫu thuật
 • Máy cắt đốt điện cao tần: Kết nối với các dụng cụ phẫu thuật để cắt đốt, cầm máu
 • Máy ghi hình 2D/3D
 • Hệ thống xe đẩy
 • Các loại dụng cụ phẫu thuật nội soi:

+ Các dụng cụ nội soi: thường có bộ phận cán tay cầm (có cơ cấu xoay, có bộ phận nối dao điện và có thể có khóa hoặc không) và ngàm dụng cụ có cách chức năng khác nhau: panh phẫu tích (dissector), kẹp phẫu thuật (grasper, foceps), kéo, kìm kẹp kim, kìm kẹp clip (clip applicator)

+ Trocar: Là cửa để đưa dụng cụ vào phẫu trường. Trocar có nhiều hình dạng như hình nón nhọn, hình tháp, hình xoắn và loại đầu tù; có loại dùng nhiều lần và có loại dùng nhiều lần. Trocar đường kính 10mm và 5mm là được sử dụng nhiều nhất. Các ống trocar đều có miếng cao su ở đầu để tránh tránh việc khi đưa dụng cụ hay ống kính  vào thì khí trong bụng không bị xì ra ngoài.

 • Các dụng cụ và thiết bị hỗ trợ khác
 • Dao điện: Gồm dao đơn cực hoặc dao lưỡng cực
 • Dao siêu âm
 • Dao cắt hàn mạch

blank

Hệ thống phẫu thuật nội soi 2D

Giới thiệu BTM phân phối hệ thống phẫu thuật nội soi 2D-3D EinsteinVision 3 – B.Braun – Aesculap – CHLB Đức

Hệ thống phẫu thuật nội soi 2D-3D Einstein Vision 3

 • Hệ thống phẫu thuật nội soi 3D Einstein Vision 3.0 CMOS Native Full HD cho hình ảnh chất lượng nhờ độ phân giải cao 1920×1080 pixels dùng với nguồn sáng LED tuổi thọ 30.000 giờ. Hệ thống này có dụng cụ test chức năng dây dẫn sáng, máy bơm CO2 có chức năng làm ấm khí và hút – lọc khói, máy ghi hình Full HD cho phép lưu trữ dữ liệu ca mổ ở định dạng 2D hoặc 3D.
 • Hệ thống phẫu thuật nội soi 2D: Sử dụng tích hợp chung với bộ xử lý hình ảnh Einstein Vision 3.0. Hệ thống Camera CMOS mang lại những giá trị tuyệt vời. Cho ra hình ảnh 4K khi kết hợp với màn hình 4K. Chất lượng hình ảnh độ phân giải Native Full HD (1920×1080 pixels) khi sử dụng với màn hình Full HD và độ phân giải 4K Ultra HD (3840 x 2160 pixels) khi sử dụng với màn hình 2D 4K.

blank

 Hệ thống phẫu thuật nội soi 3D

4. Mua hệ thống phẫu thuật nội soi ở đâu ?

Là một trong những đơn vị uy tín – Công ty TNHH Thiết Bị Y Tế Bảo Tín ( BTM) đã có hơn 15 năm hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực cung cấp giải pháp về thiết bị y tế, là đơn vị cung cấp hệ thống phẫu thuật nội soi cho nhiều bệnh viện, phòng khám tại Việt Nam. 

blank

 Nhân sự BTM

BTM đã từng bước xây dựng và khẳng định thương hiệu cũng như uy tín của mình trên thị trường thông qua việc trở thành nhà phân phối đáng tin cậy và đối tác bền vững của những thương hiệu hàng đầu về sản xuất thiết bị y tế đến từ các quốc gia phát triển như Pháp, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc.. Nếu bạn đang tìm đối tác cung cấp hệ thống phẫu thuật nội soi chắc chắn BTM sẽ là đối tác tin cậy mà bạn không thể bỏ lỡ.

Trên đây là 1 số thông tin về dụng cụ – hệ thống phẫu thuật nội soi  nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ theo số Hotline: 0904 663 996/ 0966 460 068 để được nhân sự kỹ thuật tại BTM tư vấn cụ thể nhất.

Công ty TNHH thiết bị y tế bảo tín

Tin tức nổi bật

blank

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ Y TẾ BẢO TÍN TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH MÔ TẢ CÔNG VIỆC – Tìm kiếm và mở rộng khách hàng cho tất cả các sản phẩm của công ty – Chủ động duy trì và phát triển các mối quan hệ với khách hàng; – Đảm bảo hoàn

blank

Những tác dụng phụ của vắc-xin Moderna, Pfizer & Astrazeneca

Những tác dụng phụ có thể gặp phải của vắc-xin Moderna, Pfizer & Astrazeneca. Theo dữ liệu thử nghiệm, hầu hết các phản ứng phụ này đều nhẹ và hết trong vòng một vài ngày sau khi tiêm. 1/ Moderna: dành cho độ tuổi từ 12 tuổi trở lên – 2 liều chích, mỗi liều

blank

Tìm hiểu về cách thức hoạt động của Vắc-xin Covid-19

Những Điều Các Bạn Cần Biết Vắc-xin ngừa COVID-19 an toàn và hiệu quả. Quý vị có thể có tác dụng phụ sau khi chủng ngừa, nhưng điều đó là bình thường. Thường phải mất hai tuần sau khi được tiêm chủng đầy đủ để cơ thể quý vị tạo hàng rào bảo vệ (miễn dịch) chống lại

Scroll to Top